• Địa chỉ: Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội. Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật).
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác? Bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác? Bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 138 lượt đánh giá)

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác? Xét nghiệm giang mai như thế nào? Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? sẽ được giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh giang mai là một trong các căn bệnh xã hội thường gặp, phổ biến, có khả năng gây tử vong ở người, do một loại xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema Pallidum gây ra, lây truyền với tốc độ chóng mặt qua đường tình dục.

Ban đầu giang mai sẽ xâm nhập vào các cơ quan bộ phận của hệ thống sinh dục, sau đó dần dần lan rộng ra các cơ quan bộ phận lân cận, lan vào máu gây viêm, nhiễm trùng.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Các chuyên gia của phòng khám khuyên bạn nên tiến hành làm xét nghiệm giang mai loại sinh phẩm Syphillis 3.0 Test sau 1 tháng có hành vi nguy cơ (quan hệ tình dục với đối tượng nghi ngờ mang mầm bệnh) đối với trường hợp chưa xuất hiện nốt sần giang mai.

Nhưng đây là thời điểm khá sớm để khẳng định bạn không bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Nên nếu xét nghiệm cho kết quả âm tình thì sau đó 3 tháng bạn nên tiến hành kiểm tra lại 1 lần nữa để đảm bảo chắc chắn.

Còn riêng với những trường hợp trên cơ thể đã xuất hiện giống với hình ảnh bệnh giang mai ở giai đoạn đầu thì cách chẩn đoán tương đối chính xác là Soi trên kính hiển vi mẫu bệnh phẩm lấy từ các vết loét giang mai (chancre – săng giang mai) để tìm xoắn khuẩn giang mai.

Phương pháp khác được sử dụng rộng rãi hơn là thử kháng thể trong máu bệnh nhân như: Xét nghiệm RPR, xét nghiệm VDRL. Ngoài ra phương pháp này cũng có thể giúp theo dõi sự đáp ứng của bệnh với điều trị.

Trong trường hợp giang mai phát hiện muộn đã có biến chứng giang mai thần kinh thì cần phải làm Xét nghiệm kháng thể Xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy (RPR dịch não tủy).

Xét nghiệm giang mai như thế nào

Xét nghiệm giang mai như thế nào

Căn cứ vào con đường đi và mức độ lây lan của xoắn khuẩn giang mai gây bệnh sẽ có các cách cũng như quá trình xét nghiệm khác nhau để phát hiện bệnh, như xét nghiệm dịch lấy từ vết loét giang mai, xét nghiệm RPR và TPHA trong máu, và xét nghiệm RPR trong dịch não tủy.

Xét nghiệm dịch lấy từ vết loét giang mai

Áp dụng đối với trường hợp bị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, mới phát bệnh. Bác sĩ sẽ lấy dịch từ các vết loét giang mai tại bộ phận sinh dục để làm mẫu xét nghiệm. Xét nghiệm này để có thể phát hiện bệnh giang mai trong khoảng từ 10 – 90 ngày kể từ khi nhiễm xoắn khuẩn.

Xét nghiệm RPR và TPHA trong máu

Áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân có sự xuất hiện của triệu chứng giang mai sau khoảng từ 12 tuần, kéo dài đến 3 năm. Phương pháp xét nghiệm RPR và TPHA thực chất là thử kháng thể trong máu để kiểm tra phản ứng của bệnh. Nếu kết quả mang lại là dương tính thì có nghĩa là nhiễm bệnh. Và ngược lại, nếu kết quả mang lại là âm tính thì có nghĩa là không nhiễm bệnh.

Xét nghiệm RPR trong dịch não tủy

Áp dụng đối với trường hợp bị giang mai ở mức độ nặng, đã biến chuyển thành giang mai thần kinh. Để tiến hành xét nghiệm, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ, thiết bị y tế chuyên dụng để lấy dịch não tủy ra rồi xét nghiệm, xem trong não tủy có chứa xoắn khuẩn giang mai gây bệnh hay không.

Để bạn không chần chừ, kéo dài thời gian đi làm kiểm tra và xét nhiệm, hãy xem ngay bài viết "Điều trị giang mai thời điểm nào hiệu quả nhất?"

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Nếu như người bệnh đi xét nghiệm giang mai ngay khi nghi ngờ mình bị xoắn khuẩn giang mai (loại virus gây ra bệnh giang mai) xâm nhập thì chi phí xét nghiệm cũng như chữa trị bệnh sẽ thấp hơn rất nhiều. Đơn giản là vì việc xét nghiệm và chữa trị giang mai khi bệnh mới chớm sẽ đơn giản và nhanh chóng.

Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí xét nghiệm giang mai thì nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám ngay khi nghi ngờ mình bị mắc bệnh giang mai hoặc khi có biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 1 chẳng hạn như xuất hiện các nốt ban đỏ (chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục vì đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn), nốt ban có đặc điểm nhẵn, cứng, không ngứa cũng không đau…

Những tác động mà giang mai ở giai đoạn cuối gây ra cho sức khỏe và cơ thể là cực kỳ nguy hiểm, hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình khi còn có thể.

Địa chỉ chữa bệnh

Địa chỉ chữa bệnh giang mai chính là yếu tố then chốt quyết định chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền. Thường thì tiền nào của ấy, chính vì vậy khi có biểu hiện của bệnh giang mai các bạn hãy chọn cho mình 1 địa chỉ chữa giang mai uy tín để có thể có được kết quả xét nghiệm cũng như điều trị bệnh giang mai tốt nhất.

Không chỉ đảm bảo về chất lượng khám chữa bệnh giang mai, việc lựa chọn một địa chỉ chữa giang mai uy tín còn giúp đảm bảo minh bạch cả mức chi phí khám chữa bệnh giang mai.

Một địa chỉ khám chữa giang mai uy tín là nơi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như trình độ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị máy móc, phương pháp chữa giang mai…

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về quá trình xét nghiệm giang mai mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

DMCA.com Protection Status
top up