Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bị Bệnh Sùi Mào Gà Có Ngứa Không? Có Đau Không?

Bị sùi mào gà có ngứa không? có đau không? là thắc mắc của rất nhiều người khi đang nghi ngờ mình bị mắc căn bệnh xã hội có khả năng lây lan nhanh chóng và nguy hiểm này.

Bởi trên thực tế có rất nhiều người khi thấy xuất hiện các nốt mụn lạ ở bộ phận sinh dục thường chủ quan nghĩ rằng đó chỉ do vấn đề nội tiết thay đổi mà không ngờ rằng đó có thể là triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ đưa ra lời giải đáp chính xác cho vấn đề này.

Bị sùi mào gà có đau không?

Bị sùi mào gà có ngứa không

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, các nốt u nhú và mụn thịt mọc riêng lẻ ở xung quanh bộ phận sinh dục hoặc vị trí tiếp xúc với virus; chúng có màu hồng, ấn vào mềm và không hề gây đau hoặc ngứa.

Sùi mào gà có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới, trong đó:

Ở nam giới: Các nốt sùi mào gà thường xuất hiện trên thân dương vật, rãnh bao quy đầu, một thời gian sau sẽ lan đến vùng bìu, lỗ sao và các nếp ở bẹn. Bề mặt các nốt sùi mào gà này thường ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra. Ban đầu các u nhú khá đơn lẻ và nhỏ nhưng theo thời gian chúng có xu hướng liên kết lại với nhau và tạo thành từng đám, khối sùi mào gà lớn.

Ở nữ giới: Ban đầu sùi mào gà có thể xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé của âm đạo; bề mặt và đặc tính của sùi mào gà ở nữ giới cũng giống như ở phái mạnh, chúng không hề gây đau hoặc gây ngứa, gia tăng kích thước nhanh chóng theo thời gian.

Bên cạnh bộ phận sinh dục thì các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện ở miệng, ở mắt hoặc ở vùng hậu môn.

Trường hợp bị sùi mào gà gây ngứa

Có một số trường hợp khi bệnh sùi mào gà đã trở nặng, triệu chứng ngứa do sùi mào gà gây ra cũng có thể xảy đến nhưng không quá phổ biến. Lý giải cho tình trạng ngứa ngáy ở giai đoạn này, các chuyên gia phòng khám Thái Hà cho biết:

Sùi mào gà bước vào giai đoạn nặng, các nốt sùi to có thể bị vỡ và gây chảy mủ. Hơn nữa chúng lại xuất hiện ở quanh bộ phận sinh dục luôn kín đáo và ẩm ướt nên các vùng da này rất dễ bị kích ứng và gây ngứa. Lúc này người bệnh thường có thói quen dùng tay để gãi nhằm xoa dịu tình trạng khó chịu khi triệu chứng ngứa ghé thăm và dẫn tới các hậu quả như:

Tình trạng ngứa không chấm dứt mà trầm trọng thêm, các nốt sùi bị vỡ nhiều hơn gây lở loét và viêm nhiễm ở vị trí xuất hiện sùi mào gà.

Virus HPV có điều kiện mở rộng vùng gây bệnh, xâm lấn và tấn công sang các vùng lân cận để hình thành các nốt sùi mào gà mới.

Có thể lây lan sang cho bạn bè và người thân qua đường tiếp xúc bằng tay.

Gây khó khăn cho việc điều trị.

Như vậy có thể khẳng định bệnh sùi mào gà không hề gây đau, hay ngứa khi mới ở giai đoạn đầu, tuy nhiên những trường hợp bệnh nặng khi nốt sùi mào gà đã bị vỡ thì tình trạng ngứa vẫn sẽ có khả năng xảy ra.

Cần làm khi bị sùi mào gà

Mặc dù giai đoạn đầu sùi mào gà không gây ngứa hoặc đau nhưng ngay khi phát giác các nốt mụn li ti ở bộ phận sinh dục nên cảnh giác và đi khám để có kết quả chính xác xem mình có bị sùi mào gà hay không.

Bạn nên kiêng quan hệ tình dục với bạn tình khi chưa có kết quả chuẩn đoán hoặc đã biết mình bị nhiễm sùi mào gà. Việc dùng bao cao su cũng không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để tránh lây lan bệnh. Chỉ quan hệ tình dục khi trên cơ thế không còn bóng dáng của virus HPV ở bất kỳ vị trí nào.

Tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ để đẩy lùi nhanh chóng sùi mào gà, tránh bệnh tái diễn hoặc lây nhiễm cho bạn tình.

Trên đây chính là những giải đáp về vấn đề bị sùi mào gà có ngứa không? có đau không? Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những cái nhìn đúng đắn về căn bệnh này để phát hiện và chữa trị sớm. Mọi vướng mắc về sùi mào gà hãy trực tiếp thảo luận với phòng khám qua khung tư vấn.


Tư vấn online miễn phí là cách nhanh mà bạn có thể hiểu rõ về bệnh sùi mào gà mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

tư vấn

DMCA.com Protection Status
top up