Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Lý Do Bạn Nên Chữa Nứt Kẽ Hậu Môn Bằng Đông Y

Chắc chắn khi đã bị nứt kẽ hậu môn thì ai cũng luôn muốn dùng phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất là nhanh chữa khỏi dứt điểm và không tái phát. Do đó việc lựa chọn chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y hoặc bằng phương pháp hiện đại sẽ tùy từng tình trạng vết nứt ở hiện tại.

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y thường được biết đến với tính an toàn, ít gây ra biến chứng hoặc tác dụng phụ. Còn ứng dụng phương pháp hiện đại sẽ chữa trị nhanh chóng, thích hợp với tất cả mọi tình trạng bệnh.

Quan trọng nhất vẫn là chữa có khỏi hẳn, lành hẳn được không? Hãy tìm hiểu chi tiết về 2 phương pháp này để lựa chọn chính xác nhất khi chữa trị.

chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y

Theo Đông y, nứt kẽ hậu môn là do âm hư, nhiệt, táo bón, ngoại tà xâm nhập làm ảnh hưởng tới khí huyết, dẫn tới không thông huyết, gây viêm loét. Nứt kẽ hậu môn gồm 2 thể: thể táo nhiệt và thể thấp độc.

 • Đối với thể táo nhiệt, có triệu chứng là đại tiện táo kết, khó, rặn nhiều, ra máu đỏ tươi, nhỏ giọt, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng khô. Cần chuẩn bị huyền sâm, mang tiêu, mạch môn, địa du, sinh địa và hoa hòe để sắc uống.
 • Với những trường hợp mắc thể thấp độc, triệu chứng điển hình là đại tiện ra máu tươi, đau rát hậu môn, tiểu ít,… cần chuẩn bị hoàng bá, thương truật, kim ngân hoa, liên kiều, khổ sâm, địa phu tử, sắc lên uống mỗi ngày.

Lưu ý: Khi sử dụng những bài thuốc đông y trên, người bệnh phải đi khám và nhận sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ để biết liều lượng và cách dùng phù hợp với mỗi tình trạng của từng người.

Cùng với đó hãy chú ý đến việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để thời gian chữa bệnh nhanh đạt hiệu quả cao.

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y có khỏi được không?

Với những người bị nứt kẽ hậu môn còn ở giai đoạn nhẹ (mới bị) thì có thể chữa khỏi bằng thuốc đông y mà ít gây biến chứng và chi phí thấp.

Thêm vào đó một thang thuốc Đông y thường kết hợp giữa nhiều vị thuốc khác nhau, với mục đích bổ trợ và đem đến hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe.

 • Lưu ý là thuốc đông y sử dụng cho từng cơ địa, độ tuổi, giới tính… chứ không thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.
 • Chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y có thời gian điều trị lâu hơn do cần thời gian để thuốc ngấm và phát huy tác dụng.

Do đó, người bệnh nên gặp bác sĩ và cân nhắc chính xác liệu mình có phù hợp để chữa trị bằng phương pháp này hay không.

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp hiện đại

Hiện nay việc chữa nứt kẽ hậu môn bằng kỹ thuật tiên tiến hiện đại được rất nhiều người tin tưởng.

Đó là kỹ thuật PPH – chuyên điều trị các bệnh lý về vùng hậu môn – trực tràng, điển hình là bệnh nứt kẽ hậu môn.

Là kỹ thuật được nhiều bệnh viện và cơ sở y tế chuyên khoa uy tín lựa chọn là biện pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Đặc điểm của phương pháp này là:

 • An toàn, không đau
 • Thủ thuật nhanh chóng
 • Phạm vi điều trị rộng
 • Thích hợp với mọi tình trạng
 • Phục hồi nhanh

Nên chữa nứt kẽ hậu môn ở đâu?

Địa chỉ chữa bệnh sẽ quyết định phương pháp chữa trị mang lại hiệu quả như nào. Vì vậy khi bạn đang băn khoăn chữa nứt kẽ hậu môn ở đâu thì hãy tham khảo ngay phòng khám Thái Hà.

 • Địa chỉ nổi tiếng đảm bảo chất lượng để thực hiện khám và điều trị các bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng.
 • Trong nhiều năm qua, phòng khám luôn nhận được sự tin tưởng từ người bệnh và trở thành nơi để khám định kỳ.
 • Bác sĩ đều có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm trong việc chữa trị nứt kẽ hậu môn.
 • Cơ sở y tế và dịch vụ khám chữa bệnh được tập trung đầu tư. Đem đến không gian và tâm lý thoải mái nhất cho mọi người.
 • Phòng khám áp dụng chữa nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp PPH hiện đại và tiên tiến với khả năng chữa trị và phục hồi nhanh.

Nếu bạn còn những thắc mắc khác cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với phòng khám. Bạn có thể gọi điện đến phòng khám hoặc nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận sự trợ giúp nhanh nhất từ các y bác sĩ tại phòng khám.

Vấn đề chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y có khỏi được không là tùy thuộc hoàn toàn vào mức độ bệnh của bạn khi đi khám. Vì vậy hãy thường xuyên chú ý tới sức khỏe của mình và lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Để KHÔNG MẤT CHI PHÍ cước điện thoại trong thời gian tư vấn:

 • Bạn nên để TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp và TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
 • Cách nhanh nhất là bạn trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua KHUNG CHAT ngay bên dưới để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY BÂY GIỜ.

tư vấn

Lý Do Bạn Nên Chữa Nứt Kẽ Hậu Môn Bằng Đông Y
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 138 lượt đánh giá)
DMCA.com Protection Status
top up