• Địa chỉ: Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội. Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật).
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sinh con trai để nối dõi tông đường là tư tưởng đã ăn sâu vào tư tưởng của mỗi chúng ta, đặc biệt là nam giới và bậc phụ huynh của họ. Đây chính áp lực tâm lý nặng nề đối với chị em phụ nữ khi về nhà chồng. Vậy bí quyết sinh con trai là gì? Liệu trên thực tế có cách để sinh con trai thật không? Chị em hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây để có thể tăng cơ hội sinh con trai để từ đó có thể hưởng 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn.

Tại sao lại sinh ra con trai?

Sở dĩ có sự khác biệt về việc sinh con là do tinh trùng của nam giới có 2 loại đó là tinh trùng X (cái) và tinh trùng Y (đực) trong khi trứng thì chỉ có duy nhất 1 loại X. Các cặp vợ chồng sinh được con trai là do sau khi thụ thai là XY, ngược lại sẽ là con gái nếu sau khi thụ tinh là XX.

So với tinh trùng loại X, thì tinh trùng loại Y có tốc độ bơi nhanh hơn rất nhiều nhưng chúng lại không tồn tại lâu được do tinh trùng đực không thích hợp với môi trường acid trong âm đạo. Ngược lại, tinh trùng loại X tuy di chuyển tốc độ chậm hơn nhưng lại có thể sống lâu hơn nên có nhiều cơ hội tiếp xúc với trứng hơn.

Cách sinh con trai

Tăng môi trường kiềm trong âm đạo: Để tăng lượng kiềm trong âm đạo cần kích thích khoái cảm phụ nữ vì khi đạt khoái cảm âm đạo sẽ tiết ra dịch nhờn ( dịch nhờn này có tính kiềm) từ đó sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y tồn tại lâu hơn. Ngoài ra, để tạo ra môi trường kiềm trong âm đạo chị em có thể sử dụng 1 số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ ( cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa).

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng: Điều này sẽ làm tăng cơ hội cho tinh trùng Y gặp trứng. Việc quan hệ cách xa thời điểm rụng trứng rất khó có thể sinh con trai vì tinh trùng Y khó có thể sống đến khi trứng rụng.

Quan hệ sâu: Đây là cách rút ngắn quãng đường để tinh trùng Y nhanh chóng gặp trứng. Ngoài ra việc quan hệ sâu sẽ giúp giảm bớt tổn hại về số lượng tinh trùng Y trên đường đi gặp trứng do càng ở ngoài lượng kiềm sẽ càng giảm.

Không quan hệ trước thời điểm trứng rụng vài ngày (khoảng 1 tuần) để giữ đội quân tinh nhuệ Y.

Quan hệ theo tư thế truyền thống: Đó là tư thế chồng ở trên, vợ ở dưới. Động tác giao hợp nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho tinh trùng. Sau khi quan hệ tránh đứng dậy ngay đòng thời cũng cần tránh vệ sinh vùng kín ngay sau đó.

Bổ sung các chất có lợi cho tinh trùng Y như rau quả, hải sản, lòng đỏ trứng gà…(đối với người chồng) và chuối, rau xanh, dưa leo, sữa, ốc, cá, hàu, thịt bò, muối…(đối với người vợ).

Tránh tuyệt đối rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác vì chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng.

top up