• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế uy tín ở Hà Nội: Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội. Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Đại tiện ra máu là dấu hiệu cảnh báo các bệnh về đường tiêu hóa. Tùy thuộc vào bộ phận mắc bệnh bị chảy máu, lượng máu mất đi và thời gian máu đọng mà người bệnh đi đại tiện ra máu tươi, đỏ thẫm (có thương tổn ở gần hậu môn) hoặc máu đen (dấu hiệu cảnh báo các bệnh dạ dày, ruột, trực tràng...).

Đây là hiện tượng hậu môn chảy máu sau khi đi đại tiện hoặc có máu lẫn trong phân. Số lượng máu chảy ra có thể rất ít, chỉ một vài vệt nhỏ lẫn trong phân hoặc thấm vào giấy vệ sinh, cũng có thể chảy thành tia, thành giọt.

Phòng khám bệnh trĩ khẳng định đi đại tiện ra máu bản thân nó không phải là một bệnh nhưng lại là triệu chứng của rất nhiều bệnh nguy hiểm khác về hậu môn trực tràng, dạ dày, đường ruột... Do đó bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến hiện tượng này và kịp thời khắc phục.

Bệnh trĩ: Đi đại tiện ra máu là triệu chứng bệnh trĩ đặc trưng nhất. Khi bị trĩ các tĩnh mạch ở niêm mạc hậu môn chịu áp lực lớn giãn quá mức gây chảy máu.

Nứt kẽ hậu môn: Bệnh nứt kẽ hậu môn làm bệnh nhân đai tiện ra máu có màu đỏ thẫm, lượng máu ít và kèm theo đau rát.

Táo bón: Tthường xuyên bị táo bón cũng có nguy cơ đi đại tiện ra máu. Do lúc này phân cứng, phải dùng nhiều lực rặn làm căng mạch máu để đẩy phân ra ngoài.

U nang trực tràng: Bệnh phổ biến ở người cao tuổi với triệu chứng điển hình là đi đại tiện ra máu kéo dài.

Các nguyên nhân khác: Một số bệnh như polyp trực tràng và đại tràng, kiết lỵ, xuất huyết tiêu hóa, nhồi máu ruột non, dị ứng,… cũng là thủ phạm gây ra hiện tượng đi đại tiện ra máu.

Chữa đại tiện ra máu bằng thuốc tây

Bệnh nhân bị đi đại tiện ra máu sẽ được kê đơn các loại thuốc giúp tiêu viêm, cầm máu, chống sưng đau. Thuốc này có thể ở dạng uống, gel bôi trực tiếp hoặc thuốc đặt hậu môn.

Chữa đại tiện ra máu bằng dân gian

Với phương pháp này người bệnh sẽ dùng lá ngải giã nát đắp lên hậu môn; xông hơi hậu môn hoặc các loại thuốc bôi được điều chế từ nguyên liệu thiên nhiên. Hy hữu một số trường hợp đi đại tiện ra máu nhẹ có thể khỏi bằng phương pháp này, đa số còn lại chỉ giảm triệu chứng, sưng viêm bị kìm hãm chứ bệnh không thể được trị dứt điểm.

Do đó các bài thuốc dân gian trong chữa đi đại tiện ra máu chỉ mang tính chất hỗ trợ tại nhà, can thiệp y khoa là điều bắt buộc.

Chữa đại tiện ra máu bằng ngoại khoa

Phải can thiệp các thủ thuật để loại bỏ nguyên nhân gây đại tiện ra máu. Hiện nay có nhiều công nghệ hiện đại áp dụng trong chữa đại tiện ra máu được áp dụng như kỹ thuật HCPT, PPH… với ưu điểm không đau, nhanh chóng, phục hồi nhanh, khỏi bệnh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chữa trị bằng sóng cao tần HCPT

Điều trị: Bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, đi ngoài ra máu.

Ưu điểm: Không cần mổ, ít chảy máu, ít đau, hồi phục nhanh, không tái phát, ít biến chứng.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH

Điều trị: Các loại trĩ vòng, bệnh trĩ nội dạng vòng độ 2-4, trĩ hỗn hợp dạng vòng hay tái phát, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, sa niêm mạc trực tràng, lồng ruột, sa trực tràng độ 1.

Ưu điểm: Trong quá trình phẫu thuật không đau, không tái phát, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Kỹ thuật thắt trĩ bằng súng COOK

Điều trị: Trĩ nội các giai đoạn, phần trĩ nội trong trĩ hỗn hợp, người có bệnh phát sinh ở trực tràng và có búi trí hoặc lớp đệm hậu môn không thu về hoàn toàn.

Ưu điểm: Sử dụng vòng thắt cao su thiên nhiên, có thể gia tăng lực thắt chặt, giúp ổn định vị trí điều trị. Không cần mổ, ít chảy máu, ít đau, tính định hướng tốt, an toàn, đáng tin cậy, không cần nằm viện, chấm dứt tái phát.

 

top up