• Địa chỉ: Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội. Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật).
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà

Cách Chữa Trĩ Ngoại Tại Nhà
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 378 lượt đánh giá)

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian là cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng rau diếp cá, lá thầu dầu tía... khi mới bị trĩ ngoại giai đoạn đầu.

Sở dĩ cách chữa bệnh trĩ ngoại dân gian được nhiều người chọn lựa bởi khi áp dụng cách chữa trị này người bệnh không phải đi khám chữa bệnh do đó sẽ không phải xấu hổ vì căn bệnh ở vị trí nhạy cảm này. Một lý do nữa là cách chữa bệnh trĩ dân gian sẽ giúp mọi người giảm thiểu được một phần chi phí chữa bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà

Các cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian được cha ông ta áp dụng từ xa xưa. Khi áp dụng cách chữa bệnh trĩ này thì các bạn có thể tự áp dụng tại nhà nhưng các bạn cần lưu ý phương pháp điều trị bệnh trĩ dân gian chỉ phù hợp cho những trường hợp mới bị trĩ ngoại giai đoạn đầu.

Chính vì vậy nếu các bạn mới có các dấu hiệu bệnh trĩ ngoại chẳng hạn như đại tiện ra máu, đại tiện khó, đau rát hay có cảm giác cộm ở hậu môn… thì có thể dùng một trong những loại thảo dược dưới đây để điều trị bệnh:

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng rau diếp cá

Sử dụng diếp cá được xem là cách chữa bệnh trĩ dân gian vô cùng hiệu quả bởi trong loại thảo dược này có chứa nhiều các thành phần giúp tiêu viêm, sát khuẩn… Để chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá các bạn có thể dùng theo đường ăn, uống hoặc xông đều có thể đạt được kết quả điều trị bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng lá thầu dầu tía

Cũng như rau diếp cá, trong lá thầu dầu tía cũng có rất nhiều các thành phần giúp kháng viêm, sát khuẩn… chính vì vậy loại thảo dược này cũng được sử dụng để chữa bệnh trĩ ngoại.

Để chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá thầu dầu tía thì người bệnh hãy lấy khoảng 3 lá, rửa sạch, giã nát và sau đó đắp lên vùng hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Để khoảng 15 – 20 phút thì các bạn bỏ lá thầu dầu tía ra và vệ sinh sạch sẽ hậu môn với nước sạch.

Những nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại đối với sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng, vì vậy hãy trao đổi với bác sĩ tư vấn để có phương án điều trị thích hợp nhất cho từng giai đoạn của bệnh.

Biện pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Dù áp dụng cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng loại thảo dược nào đi nữa thì ngoài việc sử dụng chúng thường xuyên người bệnh cũng cần phải kết hợp với 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ bởi 1 thói quen ăn uống hoặc sinh hoạt không lành mạnh chính là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Do đó, nếu trong quá trình chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian mà các bạn vẫn duy trì 1 thói quen ăn uống hoặc sinh hoạt không lành mạnh thì sẽ không thể đạt được kết quả điều trị bệnh. Do đó dù áp dụng cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng cần thực hiện nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

Đối với thói quen ăn uống: Các bạn cần tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ, các thực phẩm có tính mát, uống nhiều nước… Bên cạnh đó cần hạn chế ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ và cần tránh xa đồ cay nóng chẳng hạn như ớt, tiêu, mù tạt, bia rượu..

Đối với thói quen sinh hoạt: Thay vì thường xuyên hay đứng lâu 1 chỗ thì các bạn cần phải tăng cường đi lại vận động, không mang vác đồ quá nặng, không ngồi lâu khi đại tiện, không rặn mạnh khi đại tiện và cần phải giữ gìn vệ sinh hậu môn luôn sạch sẽ…

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian chỉ phù hợp với những người bị trĩ ngoại giai đoạn nhẹ và những người có tính kiên nhẫn. Do đó nếu các bạn áp dụng các cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà trên đây khi bệnh đã ở giai đoạn muộn hoặc thực hiện không thường xuyên thì sẽ không thể khỏi được bệnh trĩ ngoại.

Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức và có thể trị dứt điểm căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này các bạn nên đi đến các địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín thăm khám để từ đó có hướng điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả.

Để biết chi tiết hơn cũng như tiết kiệm thời gian của các bạn, hãy vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ phòng khám.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

DMCA.com Protection Status
top up