Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bị Bệnh Trĩ Nội Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì

Chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng cũng như kết quả điều trị bệnh trĩ nội. Vậy bị trĩ nội nên ăn gìbị trĩ nội kiêng ăn gì? Hãy cùng tham khảo về chế độ ăn uống cho người bị mắc trĩ nội qua bài viết chia sẻ dưới đây để từ đó có thể tạo cho mình một chế độ ăn uống khoa học để từ đó sớm thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm và phiền toái ở hậu môn trực tràng này.

Một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội hàng đầu đó là chế độ ăn uống không khoa học. Tức là các bạn ăn ít chất xơ, ăn nhiều thịt hay đồ chiên rán, ăn nhiều đồ cay nóng, uống ít nước… Nếu các bạn duy trì một chế độ ăn uống này lâu ngày sẽ bị bệnh trĩ nội ghé thăm bất cứ lúc nào bởi chế độ ăn uống không lành mạnh này sẽ dẫn đến táo bón.

Bệnh trĩ nội nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Bị trĩ nội nên ăn gì?

 • Ăn nhiều rau xanh: Trong rau xanh không chỉ chứa 1 hàm lượng vitamin lớn mà còn có lượng chất xơ vô cùng dồi dào. Việc ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh trĩ nội và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trĩ nội nhanh chóng đạt kết quả. Nên ăn nhiều các loại rau chẳng hạn như rau muống, bắp cải, rau cái ngọt, rau ngót…
 • Ăn nhiều củ: Các loại củ như củ khoai lang, củ khoai tây, củ khoai sọ… cũng có chứa rất nhiều chất xơ vì vậy nếu bị trĩ nội các bạn nên bổ sung các loại củ này vào thực đơn ăn mỗi ngày.
 • Ăn nhiều trái cây: Chất xơ cũng có nhiều trong các loại trái cây chẳng hạn như sung, bưởi, mận, dứa…
 • Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt: Ngô, đậu xanh, đậu đen…
 • Bên cạnh việc bổ sung chất xơ thì các bạn cũng cần uống đỉ 8 lít nước mỗi ngày để giúp đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Những ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh trĩ nội đối với sức khỏe và công việc sẽ là rất nghiêm trọng khi để tình trạng bệnh kéo dài. Hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để biết cách chăm sóc sức khỏe trong thời gian này.

tư vấn

Bị trĩ nội kiêng ăn gì?

 • Kiêng đồ cay nóng: Các loại thực phầm cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt… là những thực phẩm cầng phải kiêng tuyệt đối nếu như các bạn không muốn tình trạng bệnh trầm trọng hơn.
 • Kiêng đồ uống có cồn: Bia, rượu… cũng cần phải được tránh xa khi bị trĩ nội.
 • Kiêng đồ chiên rán, đồ nhiều dầu mỡ.
 • Hạn chế ăn thịt.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Bên cạnh việc tạo cho mình 1 chế độ ăn uống khoa học thì các bạn cũng cần chú ý đến các cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà bởi nguyên nhân bệnh trĩ cũng xuất phát từ thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Hãy tạo cho mình một chế dộ sinh hoạt lành mạnh dưới đây:

 • Thường xuyên đi lại vận động.
 • Không ngồi hay đứng quá lâu 1 chỗ (nếu tính chất công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều thì các bạn cần phải đứng lên đi lại sau khi ngồi khoảng 40 phút)
 • Không nhịn đại tiện, nên đi đại tiện đều đặn mỗi ngày.
 • Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày.
 • Tuyệt đối không được quan hệ qua đường hậu môn.

Tạo cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học chỉ giúp giảm triệu chứng và hỗ trợ việc điều trị bệnh trĩ nội chứ không phải là phương pháp chữa căn bệnh ở hậu môn trực tràng này. Chính vì vậy, nếu có triệu chứng bệnh trĩ nội các bạn nên nhanh chóng đi thăm khám để có biện pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất.

Để được tư vấn miễn phí nhanh nhất về các vấn đề bị trĩ nội nên ăn gì? kiêng ăn gì? và các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ nội chẳng hạn như bệnh trĩ nội có nguy hiểm không, chi phí chữa bệnh trĩ nội… Các bạn vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ phòng khám.

tư vấn

Bị Bệnh Trĩ Nội Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 88 lượt đánh giá)
DMCA.com Protection Status
top up